Hang Câu thuộc xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn nằm gần chân núi Thới Lới, nơi tiếp giáp với chùa Hang. Hang được hình thành do nước biển ăn mòn chân núi trong suốt nhiều năm, cách đây khoảng 4.500 năm.

Một kiệt tác là một cái gì đó đã được tạo ra bởi Thiên Chúa. Thật tuyệt vời và xinh đẹp.

Một số người cho rằng cái tên Hang Câu xuất phát từ loài sứa rất phổ biến ở đây, cũng như thực tế là có nhiều loại hải sản khác nhau sống trong các rạn san hô. Những người khác nói rằng cái tên này xuất phát từ hang động nằm ở đây, được gọi là Câu do có nhiều cá sống trong và xung quanh nó.

Hang Cau thật tuyệt vời, và nó ở huyện đảo Lý Sơn. Những vách đá ở đó cao và những tảng đá trông như bị bào mòn bởi gió và sóng. Có những rặng san hô sát vách đá, thỉnh thoảng xuất hiện từng đàn cá rồi lặn sâu xuống nước.

Gần đỉnh vách đá, một đàn chim bay về phía biển. Khi ánh chiều tắt dần, bóng những chiếc thuyền đánh cá trên bến dài ra. Tiếng gió vi vu thổi qua vách đá, tiếng sóng vỗ vào bờ cát, tiếng chim gọi nhau gọi nhau hòa quyện thành một bản nhạc tuyệt đẹp. Giai điệu êm đềm ấy làm dịu lòng người lữ khách.

Bằng cách đi bộ trên cát, bạn có cảm giác như mình đang quay ngược thời gian. Cát được tạo thành từ nhiều thứ khác nhau, bao gồm các hạt bị phân hủy từ dung nham từ núi Thới Lới, các mảnh vỏ sò, vỏ sò, san hô bị suy thoái và các mảnh vỡ của sinh vật biển. Đi trên cát giống như đếm ngược từng lớp thời gian.

Xem ngay:  Khám phá những cung điện nguy nga tại châu Âu

Vào mùa đông, khi mưa bão, hang Câu đầy sóng vỗ vào vách đá. Gió hú. Mưa to rơi không ngừng. Thiên nhiên thể hiện trạng thái hào phóng và kiên cường của mình bằng cách phô bày một bức tranh hùng vĩ của biển trời từ xa nhưng khó có thể đến gần với sóng biển.

Những ngày hè ở Hang Câu thật êm đềm và yên bình. Sóng và gió nhẹ nhàng giúp thổi bay mọi căng thẳng còn sót lại của ngày hôm trước. Ánh sáng mặt trời chiếu vào các vách đá cho thấy hang động đã được hình thành như thế nào do động đất và phun trào dung nham trong nhiều năm.

Một địa điểm du lịch nổi tiếng và phổ biến là nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến để xem và tận hưởng những điều thú vị và đẹp đẽ ở đó.

Hang Câu có rất nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Đầu tiên, diện tích rộng lớn nên có thể hỗ trợ nhiều lượt khách cùng lúc. Thứ hai, thuận tiện để đi lại nhờ các phương tiện giao thông. Thứ ba, hang động còn rất hoang sơ nên du khách mới có thể thấy được hết vẻ đẹp tự nhiên mà nó có. Cuối cùng, hang động có hai phần, giúp du khách dễ dàng tìm thấy mọi thứ hơn.

Khu vực cần bảo tồn nguyên trạng trải dài dọc bờ biển, bao gồm rạn san hô, ghềnh đá, hang núi, bãi cát, ghềnh đá, bãi đá, rong biển dưới biển, cây xanh bám vào vách đá. Khu vực cần bảo tồn trạng thái tự nhiên là nơi mọi người có thể đi dạo trên bãi cát dưới chân núi và câu cá, lặn biển ngắm san hô hoặc leo lên các vách đá ngắm cảnh thiên nhiên và chiêm ngưỡng vẻ đẹp địa chất.

Xem ngay:  Cầu kính Rồng Mây - Địa điểm du lịch độc đáo tại Sapa

Vùng đệm là vùng bãi biển cần trồng cây xanh để bảo vệ môi trường. Đây cũng là khu vực mà chúng ta có thể xây dựng những ngôi nhà nghỉ dưỡng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.

Một số cảnh quan đẹp nhất ở Việt Nam có thể được tìm thấy ở khu vực Đông-Đông Nam đảo Lý Sơn. Hang Câu, cánh đồng tỏi, đình Đông Hồ, dinh Bà Thiên Y A Na, ngọn hải đăng Lý Sơn và miệng núi lửa cổ trên núi Thới Lới đều là những điểm tham quan tuyệt vời. Mọi người từ khắp nơi trên đất nước đến để xem chúng, và điều đó đã giúp đảo Lý Sơn trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.