Đây là danh sách mười cung điện tuyệt đẹp mà bạn nên ghé thăm khi ở Châu Âu. Một số trong những cung điện này thực sự lớn và ấn tượng.

Hầu hết các cung điện ở châu Âu đều có một điểm chung – tất cả đều được trang trí bằng những họa tiết đẹp mắt, những bức tranh tường và những khu vườn tươi tốt. Những nơi này thường là nhà của gia đình hoàng gia và khách du lịch thích đến thăm chúng khi họ ở Châu Âu.

1. Cung điện Buckingham

Cung điện Buckingham có 775 phòng gồm 19 phòng hội nghị, 52 phòng ngủ cho gia đình hoàng gia và khách, 188 phòng cho nhân viên, 92 văn phòng và 78 phòng tắm. Mặt tiền rộng 108m, sâu 120m và cao 24m.

Cung điện được xây dựng vào thời kỳ chế độ quân chủ của Vương Quốc Anh. Ở đây có nơi làm việc của Nữ hoàng và bá tước Edinburgh và gia đình của họ. Cung điện cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện quan trọng của hoàng gia Anh.


2. Cung điện Hoàng gia Palacio Real de Madrid


Palacio Real de Madrid còn gọi là Cung điện Hoàng gia Madrid là nơi ở chính thức của gia đình hoàng gia Tây Ban Nha ở thành phố Madrid nhưng chỉ sử dụng cho các lễ kỷ niệm của đất nwocs. Vua Juan Carlos và gia đình hoàng gia không ở trong cung điện mà sống ở cung điện Palacio de la Zarzuela hiện đại, tiện nghi hơn nằm ở ngoại ô Madrid.

Xem ngay:  Khám phá cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang

Cung điện là công trình của quốc gia, nằm ở phố Calle de Bailén, phía tây khu trung tâm Madrid, phía đông là sông Manzanares, gần ga tàu điện ngầm Ópera. Nhiều phòng trong cung điện chính thức mở cửa cho công chúng tham quan với vé vào là 11euro.


3. Cung điện Hoàng tử xứ Monaco

Cung điện đã là nơi ở hoàng gia trong hơn 7 thế kỷ. Ban đầu, cung điện xây dựng giống như một tháp, sau đó xây dựng lại giống như một cung điện như ngày nay. Cung điện Monaco như là nhân chứng lịch sử không chỉ của Monaco. Năm 1997, gia đình hoàng gia đã tổ chức lễ kỷ niệm 700 năm sinh sống ở cung điện.

4. Cung điện Hoàng gia Brussels, Bỉ

Cung điện Hoàng gia Bỉ là một trong những kiến trúc đẹp nhất của thủ đô Brussels, nằm đối diện với toà nhà quốc hội ở một khu của công viên Hoàng gia. Cung điện Hoàng gia như là một biểu tượng của chính phủ của Bỉ.

5. Cung điện Hoàng gia Stockholm, Thuỵ Điển

Cung điện Hoàng gia Stockholm là nơi ở chính thức của vua Thuỵ Điển, cũng như là nơi tổ chức các sự kiện của hoàng gia. Cung điện là nơi làm việc hàng ngày của vua và Nữ hoàng.

Đây là nơi ở của gia đình hoàng gia, nơi làm việc và đài tưởng niệm văn hoá lịch sử mở cửa cho công chúng tam quan.
Cung điện xây dựng theo phong cách Baroque, giống kiến trúc cung điện La Mã. Cung điện có hơn 600 phòng với 7 tầng. Những phòng nhỏ đều có một sân trong.

Xem ngay:  Sapa - Địa điểm ngắm tuyết hấp dẫn tại châu Á

6. Cung điện Hoàng gia Oslo, Na – Uy

Cung điện Hoàng gia ở Oslo là nơi vua Na Uy hiện tại sống. Nó có 173 phòng và là nơi ở chính thức của nhà vua.

7. Lâu đài Vaduz ở Liechstenstein

Lâu đài Vaduz là nơi lưu trú lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một cung điện sang trọng và tầm nhìn tuyệt đẹp. Đây là nơi ở chính thức của hoàng tử Liechtenstein và nằm ở thị trấn xinh đẹp Vaduz, nơi có rất nhiều điểm tham quan gần đó.

Lâu đài được xây dựng vào năm 1905 và 1920, đến nay nó vẫn là nơi ở chính thức của gia đình các hoàng tử Liechtenstein. Nó không mở cửa cho công chúng, và vẫn là nhà của gia đình hoàng tử cho đến ngày nay.

8. Cung điện Grand Ducal Luxembourg


Cung điện Grand Ducal ở thành phố Luxembourg nằm ở phía nam Luxembourg. Đây là nơi ở chính thức của bá tước Luxembourg. Những phòng chính phủ nằm ở tầng trệt được sử dụng như là nơi hội họp và toạ đàm.

9. Lâu đài Windsor, Vương Quốc Anh

Lâu đài Windsor là lâu đài cổ nhất và lớn nhất thế giới, là nơi ở chính thức của Nữ hoàng với lịch sử gần 1.000 năm. Lâu đài có tổng diện tích khoảng 5ha.

10. Cung điện Hoàng gia Amsterdam, Hà Lan


Cung điện Hoàng gia ở Amsterdam là một trong ba cung điện ở Hà Lan của quốc vương Hà Lan. Cung điện xây dựng vào thời kỳ vàng son của Hà Lan, thế kỷ 17.