Xôi vò là món ăn truyền thống thân thương của dân tộc. Thơm ngon, mềm, dễ ăn được rất nhiều người thưởng thức hàng ngày. Hãy cùng học cách nấu xôi vò thật hoàn hảo để gia đình bạn cùng thưởng thức mỗi ngày nhé!

Nguyên liệu nấu xôi vò đậu xanh:

– 500g gạo nếp cái

– 250g đậu xanh không vỏ

– Chút muối, đường, nước cốt dừa (tùy khẩu vị)

Cách nấu xôi vò đậu xanh:

– Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 3-4h rồi vớt ra để ráo, xóc với 1/2 muỗng cafe muối cho đều rồi hấp chín (khoảng 20-25 phút là chín), để nguội rồi xay thật nhuyễn, nắm chắc thành nắm tròn.


– Gạo nếp vo sạch, ngâm 8-10h, rồi vớt ra để cho thật ráo nước,có thể xóc đều với 1 chút muối

-Trộn gạo nếp + 3 muỗng cafe dầu ăn, trộn cho thật đều sau đó mới bào khoảng ½ lượng đậu xanh vào trộn thật kĩ sao đậu xanh bám đều xung quanh hạt gạo .


– Đổ gạo vào chõ hấp xôi khoảng 20 phút là xôi chín . Khi hấp nhớ tạo những khoảng trống để xôi chín đều, mở vung dốc nước đọng để xôi không bị nhão. Nếu muốn thêm nước cốt dừa  thì cho vào lúc xôi đã hấp được 15 phút.


– Xới xôi ra mâm, để cho nguội bớt rồi trộn phần đậu xanh xay còn lại vào cho thật đều cho tơi, nếu muốn ăn ngọt có thể thêm đường vào trộn cùng lúc này.

Xem ngay:  8 Đồ vật có thể làm sạch bằng cách sử dụng giấm

Xôi vò thật ngon với hạt nếp chín dẻo, thơm, tơi và bám đều đậu xanh. Cách làm không khó phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi vò đậu xanh ngon tuyệt này nhé!