Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. bởi vậy, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo dùng bàn ủi hà tiện điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh dùng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi quần áo sau 20h mỗi ngày để có được những bộ xống áo chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi quần áo trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi áo quần lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. bởi thế, bạn hãy ủi quần áo trong điều kiện thường ngày hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi áo xống trong phòng lạnh3. Không ủi áo xống còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô xống áo nhanh, nhiều người thường ủi áo quần khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi xống áo còn ẩm thấp khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, vung phí nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi xống áo ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. thành thử, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô áo xống nhé!


Xem ngay:  Cách làm xôi vò truyền thống cho gia đình

Không ủi xống áo còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ hạp với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và thuộc tính biệt lập. Điều này giải thích tại sao các bàn ủi đương đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn lựa chọn tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng y phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời gian ủi và hà tằn hà tiện năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan tâm: